เปิดตัว โครงการ ชนปุ๊บ พี่ช้างแยกปั๊บ

VDO แนะนำโครงการ "ชนปุ๊บพี่ช้างแยกปั๊บ"

 

 

 

เปิดตัว โครงการ “ชนปุ๊บ พี่ช้างแยกปั๊บ” 

ซึ่งเป็นนวัตกรรม การให้บริการการเคลมประกันภัยรถยนต์ สะดวก รวดเร็ว และง่าย โดนใจผู้เอาประกันภัยรถยนต์

                เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 นายสุรัตน์ ศรีสมบุญกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เน้นการพัฒนาการให้บริการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัย ให้โดนใจและถูกใจผู้เอาประกันมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 81 ปี ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้นำข้อมูลการใช้บริการประกันภัยของผู้เอาประกันภัย ตลอดจนข้อบกพร่องและปัญหาอุปสรรคต่างๆมาวิเคราะห์ (Data/Analytic) เพื่อคิดค้นนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และด้านบริการที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้เอาประกัน และเพื่อการอำนวยความสะดวกให้กับ

ผู้เอาประกันภัยมากขึ้น

                จากข้อมูลที่ทางบริษัทฯได้นำมาวิเคราะห์ พบว่า ผู้เอาประกันภัยส่วนใหญ่ประสบปัญหาการเคลมประกันภัยรถยนต์ ในช่วงเกิดอุบัติเหตุ โดยการเคลมมีความล่าช้า รถคู่กรณีไม่สามารถแยกจากกันได้ทันที ต้องรอเจ้าหน้าที่เซอร์เวย์เป็นเวลานาน ส่งผลให้การจราจรติดขัดในเส้นทางที่เกิดเหตุ ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศจำนวนมาก บริษัทฯ จึงได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ของการให้บริการการเคลมประกันภัยรถยนต์ โดยไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่เซอร์เวย์ ซึ่งได้นำเทคโนโลยี Line@ มาใช้ในการทำเคลมและรับข้อมูลใบเคลมในลักษณะ e-form ได้ทันที โดยใช้ชื่อโครงการว่า “ชนปุ๊บ พี่ช้างแยกปั๊บ”

                นายสุรัตน์  ศรีสมบุญกุล กล่าวเพิ่มเติมว่าการเคลมแบบเดิมจะต้องรอเจ้าหน้าที่เซอร์เวย์ โดยอาจถึงที่เกิดเหตุมากกว่า 30 นาที แต่โครงการ “ชนปุ๊บ พี่ช้างแยกปั๊บ” เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และผู้เอาประกันของบริษัทไทยประกันภัยที่เป็นฝ่ายผิด แค่โทรแจ้งเหตุมาที่หมายเลข 1309 (24 ชั่วโมง) และดำเนินการแอดไลน์ ตามด้วยการถ่ายภาพความเสียหายตามขั้นตอนง่ายๆ และรับใบเคลม Online แบบ e-form ทาง Line@ ได้ทันที ใช้เวลาเพียง 10 – 15 นาที ซึ่งเห็นได้ว่าเป็นบริการและนวัตกรรมที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายมาก บริษัทมีความภาคภูมิใจมอบบริการและนวัตกรรมนี้ต่อผู้เอาประกันภัยของบริษัทฯ ในการประกันภัยอุบัติเหตุรถยนต์ทุกประเภท (รายละเอียดเงื่อนไข วิธีการปฎิบัติตามเอกสารแนบ)

                นายสุรัตน์ ศรีสมบุญกุล ย้ำว่าบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการและผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นผู้นำการประภันภัยที่อยู่ในใจของประชาชน